Bề bề (tôm tít) là loài hải sản phân bố ở khắp nơi trên vùng biển Việt Nam, chúng đang được khai thác một cách mạnh mẽ nhờ giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là bề bề sống được rất nhiều người săn đón. Làm sao để chọn được những con bề bề ngon nhất đôi khi làm rất nhiều người phải bối rối. Haisansachngon.net xin chia sẻ một chút kinh nghiệm cho các bạn để mua được những sản phẩm ưng ý và ngon nhất.

1.Chọn bề bề thịt

  • Nếu bạn chọn những con bề bề còn sống chỉ cần căn cứ vào một số đặc điểm quan trọng sau: Con bề bề nhìn khỏe mạnh, chúng di chuyển nhanh trong nước và khi bắt lên cầm chắc tay.

be-be-trung-ngon-nhat

  • Nếu bạn chọn bề bề tươi thì cần lựa chọn những con có màu sắc tự nhiên, tươi sáng và khi cầm lên bóp thấy chắc tay là được. Nếu bóp nhẹ mà thấy bẹp vào thì không nên chọn vì chắc chắn sẽ không có thịt.

be-be-thit-tuoi-ngon

Lưu ý: Để có được bề bề ngon chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua bề bề ở các cơ sở phân phối hải sản uy tín, các chợ hải sản lớn hoặc khu vực gần biển.

2. Chọn bề bề có trứng

  • Ngoài những tiêu chuẩn lựa chọn của bề bề thịt, bề bề trứng còn có thêm đặc diểm quan trọng là khi bạn cầm con bề bề và lật ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn phải chọn ngay nhé,  bởi những con bề bề đó có trứng, nếu dùng để chế biến các món luộc, rang… sẽ rất thơm và bùi béo đấy.

be-be-trung-ngon-nhat2

haisansachngon.net chúc các bạn lựa chọn được những con bề bề ngon nhất để thưởng thức.

Tags:
Share: 0