Kinh doanh buôn bán là phải có lãi thì mới tồn tại lâu dài trên thị trường được, bạn có tin khi mua bạch tuộc 90.000vnđ/kg từ tàu hay bến cảng về, sau bao nhiêu chi phí về vận chuyển, ướp đá, đóng thùng, rửa sạch,… rồi bán với giá 90.000vnđ/kg mà vẫn có lời không??? Hãy cùng haisansachngon.net khám phá bí quyết này nhé các bạn (nói là bí kíp cho nhẹ nhàng chứ thực ra là một cách buôn bán quá gian lận).

  • Như các bạn đã biết, hiên nay giá bạch tuộc (ruốc biển) bán lẻ tại Hà Nội dao động 120.000-160.000vnđ/kg là bình thường,tuy nhiên có một số nơi giao bán lẻ với giá “siêu dẻ” 90.000vnđ hoặc 100.000vnđ/kg khiến nhiều người phải chú ý. Ông bà ta có câu “giá cả đi đôi với chất lượng sản phẩm” là không mấy khi sai, những loại bạch tuộc giá rẻ thường là loại ngâm nước, tối đa khi ngâm nước có thể đạt 50% khối lượng cơ thể. Hãy làm một phép tính cơ bản như sau:

                    Mua bạch tuộc 90.000vnđ/kg

                    Ngâm nước 20% sẽ được 1.2kg bán 108.000vnđ

                    Như vậy nếu bán hết sẽ có dư 18.000vnđ. Đủ để trang trải các chi phí và có lời rồi.

  • Chỉ sơ sơ như vậy cũng đủ để các bạn biết nên mua loại bạch tuộc nào rồi nhé. Hãy tới những nơi bạn tin tưởng hoặc liên hệ với haisanssachngon.net để được những con bạch tuộc tươi ngon nhất, chất lượng tốt nhất, chúng tôi cam kết trả lại tiền nếu phát hiện ra sản phẩm đã ngâm nước.
  • Dưới đây là hình ảnh so sánh hai loại bạch tuộc ngâm nước và loại khô, bạn chỉ cần nhìn sơ qua là thấy:

phn-biet-bach-tuoc-ngam-va-khong-ngam

 

                 Những con ngâm nước thì người chương phồng, căng tròn trông thật hấp dẫn, nhưng khi nấu bạn mới biết nó teo lại còn một nửa, không đổ nước nấu mà nồi vẫn ngập tràn nước. Đó là chưa kể nếu những nguồn nước ngâm mà không sạch thì sức khỏe của người tiêu dùng sẽ ra sao. Thêm một vấn đề nữa là hãy đặt câu hỏi liệu những người bán sản phẩm này cho bạn họ có dám ăn chính những con bạch tuộc này không??? hay chỉ để bán thôi???

                   Bạch tuộc khô nhìn ít hấp dẫn hơn, người nó mỏng, teo tóp lại, nhưng khi nấu lại nở ra và rất ít nước. Chúng nhiều khi cùng kích thước mà sao khối lượng nó khác thế khi so sánh 3 con bên trái với 3 con bên phải.

               Hãy cùng haisansachngon.net đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng nhé các bạn!!!

Xem thêm dự án mizuki park

Tags:
Share: 0